Người dân đổ xô đi mua đất nền - Khu đô thị Mega City 2

Người dân đổ xô đi mua đất nền

Chỉ trong 1 buổi sáng, toàn bộ  3.100 sản phẩm đất nền đã được đặt chỗ trong cảnh tranh mua, tranh bán giữa các khách hàng.

Sáng 14-4, Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã tổ chức lễ giới thiệu khu đô thị thương mại Mega City 2 tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Theo giới thiệu, dự án có quy mô 84 ha, bao gồm 3.100 nền đất với mức giá từ 650 triệu đồng/ sản phẩm.
Dù là đất nền vùng ven nhưng ngay từ sáng sớm, dòng người đã tấp nập đổ về dự án Mega City 2
Dù 9 giờ sáng, buổi lễ giới thiệu dự án mới chính thức bắt đầu, nhưng ghi nhận của phóng viên cho thấy ngay từ sáng sớm, dòng người từ TP HCM và các khu vực lân cận đã bắt đầu đổ về khu vực dự án để tìm hiểu và đặt mua sản phẩm.
Ban đầu, Công ty Địa ốc Kim Oanh chỉ dự định giới thiệu ra thị trường 1.000 sản phẩm trong đợt đầu tiên. Thế nhưng do nhu cầu của khách hàng quá lớn, công ty phải tung ra hết toàn bộ 3.100 sản phẩm tại dự án này.
Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Anh Tuấn, một nhà đầu tư tại TP HCM, cho biết dự án này có vị trí tương đối đẹp khi nằm gần trung tâm hành chính huyện Nhơn Trạch, tiềm năng sinh lời cao nênquyết định gom tiền đặt mua. Đất đang lên cơn sốt, mua rồi vài tháng sau bán lại kiểu gì cũng có lời.

Thống kê từ Công ty địa ốc Kim Oanh, có tới hơn 3.000 người đăng ký tham dự lễ giới thiệu dự án hôm nay.
Theo thông tin mà Công ty Kim Oanh chia sẻ, chỉ sau một buổi sáng mở bán, toàn bộ 100% sản phẩm của dự án Mega City 2 đã được khách hàng đặt chỗ. Một kỷ lục không chỉ của riêng công ty mà cả thị trường bất động sản.
Nhiều người tranh thủ lựa chọn đất nền trước lễ công bố
Báo cáo nghiên cứu thị trường mới đây nhất của Công ty DKRA cho thấy thị trường đất nền vùng ven được dự báo là phân khúc sẽ “tạo sóng” trong năm 2018 khi các dự án đều có thanh khoản cao, tốc độ ra hàng nhanh.

Ngay sau khi tìm hiểu và tham quan thực tế dự án, nhiều khách hàng đã mạnh tay “xuống tiền” đặt chỗ từ 3 – 5 sản phẩm

Tuy nhiên, báo cáo của DKRA cũng chỉ ra rằng đa số khách hang mua sản phẩm ở phân khúc này đều là nhà đầu tư (chiếm khoảng 70% – 80%) vì kỳ vọng tính tiềm năng tăng trưởng của loại hình đất nền.
Theo thống kê,  toàn bộ 3.100 sản phẩm của dự án Mega City 2 đã được khách hàng đặt chỗ hết chỉ trong một buổi sáng
 
Khách hàng giao dịch thành công tại lễ giới thiệu dự án Mega City 2 được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Trong ảnh: Vợ chồng khách hàng Vũ Quang Bình may mắn trúng giải đặc biệt là 1 chiếc xe Vespa LX Iget 125 trị gia 67 triệu đồng
Ông Phạm Lâm, Giám đốc DKRA Việt Nam, cho rằng làn sóng đầu tư vào thị trường đất nền vùng ven sẽ chỉ có tác động tích cực đến nền kinh tế khi được kiểm soát chặt chẽ và có những điều kiện thích hợp.
Cụ thể, thị trường bất động sản địa phương đó sẽ sôi động về trước mắt, tạo hấp lực phát triển các loại hình dịch vụ đi kèm. Về lâu dài, đây là tiền đề hình thành những khu dân cư hoặc khu đô thị mới làm vệ tinh cho TP HCM. Từ đó giải tỏa áp lực dân số, lao động, giao thông…cho TP HCM, tạo sự cân bằng và đồng bộ trong việc phát triển kinh tế của các tỉnh giáp ranh.
Tuy nhiên, để có những tác động tích cực nêu trên thì cần phải có sự quan sát và phản ứng kịp thời của cơ quan chức năng nhà nước, có sự minh bạch của tất cả các thành phần tham gia thị trường, sự nỗ lực của chính quyền địa phương cũng như của các chủ đầu tư, sự thận trọng và thông minh của người đầu tư.
Theo: nld.com.vn